Nam Khoa Tiết Niệu

Xuất tinh ngoài có khả năng có thai không

2021-10-24 09:43:02

Xuất tinh ngoài âm đạo là trạng thái trong thời gian quan hệ tình dục, người đàn ông rút dương vật của mình ra khỏi vùng kín của phụ nữ, để ngăn chặn quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng.

Xuất tinh ngoài có khả năng có thai không Xuất tinh ngoài có khả năng có thai không

Ngoài biện pháp sử dụng thuốc tránh thai và bao cao su thì xuất tinh ngoài được coi là một phương pháp tránh thai được rất nhiều các cặp tình nhân áp dụng. Tuy nhiên, một số chị em phụ nữ vẫn còn nhiều tranh cãi về vấn đề này. Để giải đáp hoàn toàn thắc mắc này, hãy cùng Tdoctor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Thế nào là xuất tinh ngoài âm đạo ?

Xuất tinh ngoài âm đạo là trạng thái trong thời gian quan hệ tình dục, người đàn ông rút dương vật của mình ra khỏi vùng kín của phụ nữ, để ngăn chặn quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. 

Thực tế cho thấy rằng, có nhiều trường hợp phụ nữ vẫn mang thai ngoài ý muốn khi áp dụng cách thức này. Khi quan hệ tình dục, cảm xúc nhanh chóng trở nên “thăng hoa”, một loại chất nhầy từ dương vật sẽ tiết ra, kèm theo đó có thể chứa tinh trùng, do đó vẫn có nguy cơ mang thai do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng. Ngoài ra, nam giới không thể kiểm soát thời điểm xuất tinh, nên quá trình xuất tinh vẫn xảy ra trong âm đạo nữ giới. 

Điều này khiến kế hoạch hóa gia đình của một số cặp vợ chồng đổ bể hoàn toàn hoặc gây ra việc “ăn cơm trước kẻng” đối với người chưa kết hôn. Theo các bác sĩ phụ sản, đây không phải là một phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả đem lại khá thấp. Vì vậy, chúng ta không nên áp dụng nhiều trong những lần ân ái với bạn tình. 

Thế nào là xuất tinh ngoài âm đạo ?

Thế nào là xuất tinh ngoài âm đạo ?

2. Tâm lý bị ảnh hưởng bởi phương pháp xuất tinh ngoài 

Mặc dù, thực hiện phương pháp xuất tinh ngoài rất dễ dàng và nhanh chóng, nhưng không thể xem thường mối nguy hiểm cận kề. 

  • Giảm sự ham muốn, khoái cảm

Khi sự hưng phấn được lên cao, dương vật của nam giới sẽ trở nên cương cứng, nên việc đột nhiên rút ra khỏi âm đạo là rất khó khăn, đồng thời tâm lý trở nên căng thẳng và làm giảm cực khoái từ hai bên.

Mặt khác, trong cuộc vui, nam giới luôn có tâm lý lo lắng, sợ sệt, chỉ tập trung canh thời điểm xuất tinh ra ngoài, mà ảnh hưởng đến sự thăng hoa cảm xúc của hai bên. 

  • Gây ra các bệnh lý nghiêm trọng

Nếu bạn không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, thì dĩ nhiên giữa dương vật và âm đạo đang tiếp xúc  trực tiếp với nhau, mà không hề có bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Chắc chắn đây chính là một cơ hội xâm nhập đối với vi khuẩn, virus. Gây ra một số bệnh viêm nhiễm như liệt dương, di tinh,...

Đặc biệt, mỗi khi hưng phấn, kích thích mà dương vật của nam giới không thể cương cứng thì cần cân nhắc. Hãy nhanh chóng tìm đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế hoặc đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tốt ngay khi còn có thể. 

Xuất tinh ngoài gây ra bệnh liệt dương

Xuất tinh ngoài gây ra bệnh liêt dương

  • Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Mang thai trong lúc còn quá trẻ, hay điều kiện kinh tế gia đình còn thiếu thốn là điều rất khó khăn đối với nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Từ hậu quả của việc xuất tinh ngoài khiến những em bé ra đời trong bối cảnh các ông bố, bà mẹ không mong muốn. Tạo ra xu hướng mẹ đơn thân khá phổ biến tại xã hội hiện đại bây giờ. 

3. Mẹo hỗ trợ tránh thai khi xuất tinh ngoài

Để đạt được hiệu quả tránh thai tốt nhất, chúng ta nên kết hợp những biện pháp cùng với xuất tinh ngoài:

  • Tính ngày rụng trứng

Là phụ nữ, ai cũng có thời kỳ kinh nguyệt xảy ra vào mỗi tháng. Các cặp đôi nên cùng nhau tìm hiểu và tính thời gian quan hệ tình dục, cần tránh những ngày “đèn đỏ”

  • Vị trí xuất tinh cách xa âm đạo

Gần thời điểm xuất tinh, nam giới hãy lựa chọn vùng bụng, chân hoặc ngực của phụ nữ để xuất tinh ngoài, nhằm hạn chế tối thiểu việc hình thành thai không như mong muốn. 

  • Đi tiểu trước lúc quan hệ

Nam giới luôn có vai trò quan trọng nhất trong mỗi cuộc “yêu” giữa hai người. Trên thực tế, không phải người đàn ông nào cũng kiểm soát và tự chủ tốt bản thân mình trước khi xuất tinh, bởi chỉ chậm trễ một giây thôi cũng khiến phôi thai hình thành do số lượng tinh trùng nhập vào âm đạo. Vì vậy, cả nam lẫn nữ giới cần có ý thức hỗ trợ nhau thực hiện kỹ năng này thật sự chuẩn xác và thành thạo. 

Dĩ nhiên, xuất tinh ngoài rất dễ dàng thực hiện đối với những cặp đôi, vợ chồng trong các cuộc “yêu”. Với phương pháp này, bạn cần cân nhắc áp dụng bởi vẫn tồn tại một tỷ lệ nho nhỏ thụ thai ở phụ nữ mà chúng ta không thể lường trước được. 

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe của bản thân, hãy tích cực đặt câu hỏi TẠI ĐÂY hoặc có thể đặt lịch khám tư vấn online TẠI ĐÂY

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.