Giới Tính

BỆNH THẬN TIẾT NIỆU VÀ NAM KHOA - ĐỪNG “SỐNG KHỔ” VÌ BỆNH “KHÓ NÓI”

2021-04-06 15:14:23

Môi trường ô nhiễm, rượu - thuốc lá, sinh hoạt không điều độ, quan hệ tình dục không an toàn, rối loạn hormone, căng thẳng trong cuộc sống - công việc - tâm lý, dinh dưỡng bất hợp lý… chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về thận và nam khoa

 BỆNH THẬN TIẾT NIỆU VÀ NAM KHOA - ĐỪNG “SỐNG KHỔ” VÌ BỆNH “KHÓ NÓI” BỆNH THẬN TIẾT NIỆU VÀ NAM KHOA - ĐỪNG “SỐNG KHỔ” VÌ BỆNH “KHÓ NÓI”
Bệnh thận tiết niệu và nam khoa không chỉ là nỗi ám ảnh với người bệnh, gia đình mà còn đang là gánh nặng của toàn xã hội.
???? Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 8.000 ca bệnh thận mới. Ước tính có khoảng 5 triệu người Việt bị suy thận, trong đó có khoảng 800.000 người bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu. Hơn 50% người bệnh chạy thận tử vong dưới 5 năm lọc máu và số người sống từ 10 năm trở lên chỉ chiếm khoảng 15 - 20% tổng số người chạy thận chu kỳ. Tất cả mọi sinh hoạt cá nhân bị đảo lộn, tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, hành động, công việc… đều bất ổn; không chỉ đau đớn, mệt mỏi mỗi ngày do bệnh tật, người bệnh suy thận còn phải đối diện với nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.
???? Bệnh nam khoa phổ biến như ung thư tuyến tiền liệt, rối loạn cương, mãn dục nam, yếu sinh lý… ngày càng gia tăng và trẻ hóa. 90% người bị bệnh mang tâm lý e ngại, mặc cảm tự ti, xấu hổ không đi khám bác sĩ mà tự điều trị thông qua các kiến thức truyền miệng, khiến quá trình ủ bệnh kéo dài, đi khám chữa muộn, bệnh đã ở giai đoạn trầm trọng, khó chữa.
Nỗi lòng biết tỏ cùng ai?
PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên - Trưởng khoa Tiết niệu BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho biết, bệnh thận tiết niệu và nam khoa hoàn toàn có thể kiểm soát và bệnh nhân sẽ có cuộc sống bình thường nếu được điều trị, kiểm soát bệnh tốt.
Sự tiến bộ của Y học hiện đại đã giúp các bác sĩ phát hiện được sớm tổn thương, chỉ định can thiệp sớm để lấy lại thể trạng khỏe mạnh cho bệnh nhân. Tại Hệ thống BVĐK Tâm Anh, nhiều phương pháp tiên tiến nhất được các chuyên gia áp dụng điều trị: điều trị nội khoa (dùng thuốc), điều trị ngoại khoa (phẫu thuật) gồm phẫu thuật mở, vi phẫu thuật, nội soi và phẫu thuật nội soi 2D và 3D, các phẫu thuật chuyên sâu… với sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị hiện đại.
Thông tin khoa học và thiết thực nhất về bệnh lý tiết niệu nói chung, những nguy cơ âm thầm đang tác động đến sức khoẻ và hệ tiết niệu, cách dự phòng và điều trị bệnh lý thận tiết niệu, bệnh nam khoa thường gặp (Sỏi thận, Ung thư thận, Ung thư tuyến tiền liệt, Rối loạn cương, Mãn dục nam…) sẽ được các chuyên gia chia sẻ chân tình trong chương trình Giao lưu trực tuyến: BỆNH THẬN TIẾT NIỆU VÀ NAM KHOA.
???? Ngay từ bây giờ, hãy nói ra những thắc mắc, câu hỏi thầm kín để được chuyên gia đầu ngành của Hệ thống TDOCTOR.VN, giúp bạn giải tỏa gánh nặng bệnh tật, cải thiện sức khỏe, thoát khỏi “bi kịch” khó nói của quý ông.
Quý khán giả có thể để lại câu hỏi bằng cách comment tại đây hoặc inbox cho fanpage Tdoctor- Bác sĩ Trực tuyến

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.