Y Học Cổ Truyền

Y học cổ truyền: Những điều bạn cần biết?

2021-11-25 17:38:49

Chúng ta biết gì về y học cổ truyền? Nhắc đến Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y có nguồn gốc từ Trung hoa. Chắc hẳn đây là phương pháp chữa bệnh không còn xa lạ với chúng ta nữa, nhưng bản chất thật sự của Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền: Những điều bạn cần biết? Y học cổ truyền: Những điều bạn cần biết?

Cùng Tdoctor tìm hiểu và chia sẻ những điều bạn cần biết về Y học cổ truyền. Liệu có nên điều trị bằng phương pháp Đông Y không? Đông Y tốt hay Tây Y tốt? cùng tìm hiểu nhé!

Y học cổ truyền

Các phương pháp tạo nên y học cổ truyền chẳng hạn như châm cứu, thái cực quyền và các sản phẩm thảo dược đã là đối tượng của nhiều nghiên cứu lâm sàng và đánh giá khoa học, được nhiều bệnh nhân lựa chọn và tin tưởng trong điều trị.

Chúng ta biết gì về hiệu quả của y học cổ truyền?

Một số phương pháp tiếp cận tâm lý và / hoặc thể chất được sử dụng trong thực hành y học cổ truyền, chẳng hạn như châm cứu và thái cực quyền, có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và một số tình trạng đau nhất định. Các nghiên cứu về các sản phẩm thảo dược thiên nhiên được sử dụng trong y học cổ truyền cho một loạt các bệnh lý đã cho kết quả khác nhau.

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền đã phát triển qua hàng nghìn năm. Các bác sĩ YHCT sử dụng các phương pháp tiếp cận tâm lý và / hoặc thể chất khác nhau (chẳng hạn như châm cứu và thái cực quyền) cũng như các sản phẩm thảo dược để giải quyết các vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân của mình.

Các phương pháp chữa bệnh trong Y học cổ truyền

Châm cứu

Châm cứu là một kỹ thuật trong đó người tập kích thích các điểm cụ thể trên cơ thể, thường bằng cách đâm kim mỏng qua da. Các nghiên cứu cho thấy rằng châm cứu kích thích giải phóng thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể và ảnh hưởng đến các khu vực trong não liên quan đến quá trình xử lý cơn đau; tuy nhiên, một số thử nghiệm cho thấy châm cứu thực sự và châm cứu giả có hiệu quả như nhau, cho thấy tác dụng giả dược. Tuy nhiên, kết quả từ một số nghiên cứu cho thấy châm cứu thực sự có thể giúp giảm bớt các loại đau thường mãn tính, chẳng hạn như đau thắt lưng, đau cổ, viêm xương khớp / đau đầu gối và hội chứng ống cổ tay. Nó cũng có thể giúp giảm tần suất đau đầu do căng thẳng và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. 

châm cứu

Thái cực quyền

Thái cực quyền kết hợp một số tư thế nhất định, chuyển động nhẹ nhàng, tập trung tinh thần, hít thở và thư giãn. Kết quả nghiên cứu cho thấy tập thái cực quyền có thể cải thiện sự cân bằng và ổn định ở người lớn tuổi và những người mắc bệnh Parkinson, giảm đau do viêm xương khớp đầu gối, giúp mọi người đối phó với chứng đau cơ xơ hóa và đau lưng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện tâm trạng ở những người bị suy tim. 

Thảo dược

Các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên đã được nghiên cứu cho nhiều vấn đề y tế, bao gồm đột quỵ, bệnh tim, rối loạn tâm thần và các bệnh hô hấp (như viêm phế quản và cảm lạnh thông thường), và một cuộc khảo sát quốc gia cho thấy khoảng 1/5 người Mỹ sử dụng chúng. Bởi vì nhiều nghiên cứu có chất lượng kém, không thể đưa ra kết luận chắc chắn về hiệu quả của chúng. 

thảo dược

Ở TP. Hồ Chí Minh nên thăm khám Y học cổ truyền ở đâu?

Phòng khám Đông y Tâm An đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được  cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế, tự hào là cơ sở y tế hàng đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng thuốc nam tại TP.HCM. tăng. Các hoạt động của phòng khám bao gồm điều trị, phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.

CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ:

 • Đau nhức cơ xương khớp, thoái hoá cột sống,
 • Thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, đau thần kinh toạ,
 • Di chứng tai biến mạch não,
 • Mất ngủ, liệt mặt,rối loạn tiền đình
 •  Bong gân do chấn thương, phục hồi chức năng sau phẫu thuật: thay khớp háng, thay khớp gối....

Do tình hình dịch bệnh phức tạp bạn có thể đặt lịch khám trước hoặc chat với phòng khám Đông Y Tâm An tại đây. Để hỗ trợ cho bệnh nhân cũng như hạn chế di chuyển không cần thiết, nếu gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào cần sự hỗ trợ tư vấn từ bác sĩ bạn có thể đặt câu hỏi hoặc chat riêng với bác sĩ NGUYỄN THANH KHA Chuyên khoa Y học cổ truyền tại Phòng Khám Đông Y-Vật Lý Trị Liệu Tâm An. 

 

 • TDOCTOR: 90094
  Chuyên khoa Y học cổ truyền tại Phòng Khám Đông Y-Vật Lý Trị Liệu Tâm An
  Địa chỉ: Hồ Chí Minh
  Nơi công tác: Phòng Khám Đông Y-Vật Lý Trị Liệu Tâm An

  Giờ làm việc: 24h/7

  10000 Vnđ/Phút

 • 0 bình luận

  Gửi ý kiến bình luận
  Xem thêm
  Rất hữu ích Rất hữu ích
  Hữu ích Hữu ích
  Bình thường Bình thường

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

  hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
  Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0937454785 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
  Trân trọng.