Khám Bệnh Ở Đâu Tốt?

Nữ bệnh nhân người Úc lựa chọn để phẫu thuật điều trị ung thư vú

2021-04-02 18:26:01

Nữ bệnh nhân người Úc lựa chọn để phẫu thuật điều trị ung thư vú Nữ bệnh nhân người Úc lựa chọn để phẫu thuật điều trị ung thư vú

BVK – Với sự chuyển mình tích cực trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; ứng dụng kỹ thuật cao, cập nhật các phác đồ tiên tiến nhất vào điều trị ung thư; thời gian qua Bệnh viện K đã nhận được sự tin tưởng, lựa chọn đến khám, điều trị của nhiều người bệnh ngoại quốc, đặc biệt các ca bệnh này đều có đánh giá tốt sau điều trị. Mới đây, nữ bệnh nhân người Úc đã quyết định đến Bệnh viện K để phẫu thuật điều trị ung thư vú, “dù trước đó tôi đã tìm hiểu khoảng 5,6 bệnh viện và cơ sở y tế”. – bà Jill Rosemary S.(60 tuổi, quốc tịch Úc) chia sẻ.

Bệnh nhân S.đã mổ u vú trái năm 2004, sau đó theo dõi định kỳ. Hiện bà đang làm việc tại Việt Nam, ngày 14/09, bà Jill Rosemary S.đến khám tại Bệnh viện K, sau khi làm các xét nghiệm, bà S.có u vú phải kích thước 1cm, các bác sỹ đánh giá và chẩn đoán: ung thư vú phải giai đoạn sớm T1N0M0.

TS.BS Phạm Hồng Khoa, Trưởng khoa khám bệnh Quán Sứ chia sẻ “Ung thư vú nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì tiên lượng kết quả điều trị rất khả quan, tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm đạt hơn 90%, như trường hợp bệnh nhân S.đánh giá phát hiện ở giai đoạn đầu, do đó, việc tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân S.là phương pháp điều trị tốt nhất, phù hợp nhất ở thời điểm này, khối u sẽ được loại bỏ toàn bộ và bảo tồn vú cho bệnh nhân để đảm bảo hài hòa về thẩm mỹ”.

Trước chia sẻ của bà S.về việc “Đã đi khám và chẩn đoán ở nhiều bệnh viện tại Hà Nội, những vẫn quyết định đến Bệnh viện K để điều trị”, BS Trần Hoàng Nam, Khoa Điều trị yêu cầu – người trực tiếp cùng TS Khoa phẫu thuật cho bệnh nhân S. chia sẻ “Tại Bệnh viện K, chúng tôi đã phẫu thuật, điều trị cho một số người bệnh ngoại quốc, dù họ có bảo hiểm ở quê hương mình nhưng vẫn lựa chọn điều trị tại Bệnh viện K thì tôi nghĩ đó là điều các y bác sỹ tại Việt Nam nói chung, Bệnh viện K nói riêng có thể tự hào và vui mừng, do nền Y học nước nhà đạt trình độ tiệm cận với thế giới, quan trọng nhất là được người bệnh tin tưởng, thì các y bác sỹ luôn gắng hết mình để mong sao mỗi người bệnh đều khỏe mạnh sau mỗi lần điều trị.

Ngày 20/09 ekip gồm TS. Phạm Hồng Khoa, Trưởng khoa Khám bệnh Quán Sứ, BS Trần Hoàng Nam, Khoa Điều trị A đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân S. Các bác sỹ đều là phẫu thuật viên chuyên khoa vú có nhiều kinh nghiệm, đã tiến hành các bước trong phẫu thuật đầy kinh nghiệm, phẫu tích tỉ mỉ, độ chuẩn xác cao:

Đối với khối u, ekip đã tiến hành loại bỏ hoàn toàn tổn thương ung thư và bảo tồn vú phải. Bệnh nhân S.được định vị kim dây dưới hướng dẫn siêu âm để xác định chắc chắn vị trí khối u rồi tiến hành lấy rộng tổn thương tại vú, đảm bảo các diện cắt không còn tổn thương ung thư trong quá trình phẫu thuật.

Đối với hạch nách, các bác sỹ ung thư đã tiến hành kĩ thuật xạ hình tuyến vú bằng Parallel Collimator đánh giá các vị trí hạch cửa của u vú trên bệnh nhân trước khi mổ, để trong quá trình mổ, ekip tiến hành sử dụng đầu dò Gammar Scope dựa vào các tính chất phóng xạ để lấy các vị trí hạch cửa làm giải phẫu bệnh. Bệnh nhân S. đã được lấy trọn hạch cửa, làm sinh thiết trong mổ kết quả lành tính. Qua đó có thể giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng của quá trình vét hạch nách trong phẫu thuật ung thư vú.

Sau mổ, các bác sỹ đánh giá sức khỏe bệnh nhân S.ổn định, phục hồi sau mổ tốt và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Trao đổi với các bác sỹ, bà Jill Rosemary S.bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn các bác sỹ đã phẫu thuật thành công cho mình. Bà S.bày tỏ gia đình và bà luôn dành sự tin tưởng vào các Thầy thuốc và nền Y học của Việt Nam, bà sẽ tiếp tục theo dõi, điều trị với phác đồ tại bệnh viện K.

Theo: Bác sĩ Hà Vũ Thành

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.